Bánh trung thu thường có hình vuông hoặc tròn, có vỏ bánh mỏng và nhân bánh ngọt đặc bên trong, đôi khi còn có cả lòng đỏ trứng muối. Thường thì theo truyền thống, vỏ bánh trung thu làm từ một loại bột dẻo màu nâu trộn với mỡ lợn. Loại bột này cũng được dùng để làm bánh quy hình cá hoặc lợn con bán kèm với bánh trung thu và được trẻ em rất yêu thích. Ngày nay, các loại vỏ bánh trung thu khác nhau như các loại vỏ bánh giòn (flaky pastry) và vỏ bánh dẻo là phổ biến nhất.
Các ký tự Hoa ngữ tượng trưng cho tuổi thọ và sự hòa thuận thường được in trên mặt bánh trung thu. Ngoài ra, người ta còn dập lên đó tên của hãng bánh, loại nhân bánh và hình các bông hoa, hình mặt trăng hay Chị Hằng (vị nữ thần cai quản mặt trăng theo chuyện dân gian Trung Hoa). Những loại nhân bánh trung thu nguyên gốc xưa kia thường là bột hạt sen, tuy nhiên nhân đậu đỏ và khoai lang cũng khá phổ biến. Các loại bánh trung thu hiện đại đã xuất hiện trong một vài năm gần đây, với các hương vị như sầu riêng, kem, tổ yến, sô cô la, trà xanh, phô mai tươi, mít tố nữ và nhiều loại khác nữa.
Tại Singapore có nhiều cơ sở bán bánh trung thu rất được người dân ưa chuộng và tìm mua chẳng hạn như các nhà hàng, tiệm bánh và khách sạn của người Hoa. Ngoài ra còn có một vài cửa hàng có tiếng như Khách sạn Raffles,Chop Tai Chong Kok tại phố Sago Street, Tiệm bánh Tai Thong tại phố Mosque. Dù là bánh trung thu truyền thống hay bánh trung thu cải tiến, thì chắc hẳn chúng sẽ làm bạn thích thú vô cùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét