Nhắc đến đất nước du lich Singapore , không thể không nhắc đến biểu tượng sư tử mình cá phun nước Merlion o khu trung tâm City Hall.
Du khách khi đến du lich Singapore thường hay ghé chụp những bức ảnh độc đáo quanh chú sư tử để khoe với bạn bè, người thân. Nhưng hiện tại thì chú sư tử hiện đang ngưng phun nước để xây dựng một mini hotel độc đáo, đầy đủ tiện nghi. khach san đã hoàn thành và tượng đài Hải sư phun nước sẽ hoạt động trở lại vào ngày 15/5. Khách sạn đã nhận đơn đặt phòng, và thực sự đang rất đắt hàng. Rất nhiều người muốn có cơ hội được một lần ngủ gần với sư tử mình cá.
Như vậy sắp tới du khách đến du lich Singapore sẽ không còn được chụp những bức ảnh độc đáo như xưa khi đứng bên ngoài của công viên Hải Sư (Merlion Park), mà chỉ hấp dẫn khi bạn đi vào bên trong của khách sạn. Vào ban ngày, bạn có thể tham quan khach san miễn phí.
Phía bên ngoài của khách sạn mini
Công viên Hải Sư nằm phía bên bờ sông, với tượng Hải sư có đầu sư tử và mình cá, miệng phun nước cả ngày và đêm. Tượng Hải Sư cao 8,4m, nặng 70 tấn , là biểu tượng của du lich Singapore , thu hút nhiều du khách đến chụp ảnh.
Du khách Việt Nam chụp ảnh cùng biểu tượng Singapore bên trong Merlion Hotel.
Thứ Ba, 13 tháng 5, 2014
Chủ Nhật, 11 tháng 5, 2014
Du lịch Singapore - Khám phá ẩm thực đặc trưng
Singapore nổi tiếng là đất nước hiếu khách, thân thiện, có môi trường thiên nhiên trong lành với mức sống cao. Chính vì nhiều lý do mà hàng năm thu hút hàng trăm khách du lich Singapore. Để đi du lich Singapore du khách cần chuẩn bị cho mình một số tìm hiểu về đất nước và con người Singapore, cùng với tấm visa Singapore.
Du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Đến du lich Singapore ngoài việc được thăm quan những cảnh quan thiên nhiên, không gian thành phố trong lành của đất nước sư tử, khách du lich Singapore còn được thưởng thức những món ăn đặc trưng của Singapore. Nếu du khách là những người sành ẩm thực, muốn thưởng thức những món ăn đặc sản thì dưới đây là những lựa chọn không thể bỏ qua.
Char kway teow
Char kway teow là một món ăn rất phổ biến và được ưa chuộng ở Singapore. Món ăn này còn được du khách Việt Nam quen gọi là phở xào nhưng hương vị của Char kway teow lại hoàn toàn khác.
Trước đây Char kway teow được biết đến là món ăn dành cho người có thu nhập thấp vì giá rẻ nhưng lại giàu dinh dưỡng. Với sự phát triển của kinh tế, cùng với thu nhập cao của người dân, món ăn này đã được thêm nhiều thực phẩm hơn khi chế biến. Ngày nay Char kway teow hấp dẫn không chỉ với người dân Singapore mà cả du khách quốc tế.
Cua sốt ớt - Chili Crab
Nếu bạn đã từng một lần đi du lich Singapore mà không thưởng thức món ăn này thì quả thật là đáng tiếc. Cua sốt ớt - Chili Crab được coi là món ăn “quốc hồn quốc túy” của người dân Singapore.
Món ăn này có màu sắc rất đặc trưng của nước sốt cà chua, ớt và trứng. Những con cua to trộn lẫn vào nước sốt trông rất đẹp mắt. Khu ăn uống đối diện trường trung học Mayflower, gần trạm MRT Ang Mo Kio là nơi du khách có thể thưởng thức món ăn đặc sản này với giá cả hợp lý.
Salad rau quả Rojak
Theo tiếng Malaysia thì Rojak có nghĩa là hỗn hộp đặc biệt mô tả các dân tộc đa ký tự của xã hội Singapore và Malaysia. Món ăn này được tạo nên từ dầu cháo quẩy, mực xào, đậu hủ chiên và trứng bắc thảo . Hương vị của món ăn này rất đặc trưng, mà chỉ cần một lần thưởng thức cũng làm ta nhớ mãi.
Cháo ếch Singapore
Là món ăn khá đặc trưng với hương vị nồng nàn, say đắm, cháo ếch được nấu trong một chiếc nồi đất, món ăn thơm ngon với ớt khô xen lẫn ớt tươi và hành lá. Ếch của Singapore to và chắc thịt hơn ếch ở Việt Nam.
Ở Singapore, cháo ếch khá đặc biệt vì thịt ếch chỉ được chế biến khi có khách ăn nên rất tươi ngon và đảm bảo. Giá cả cũng khá rẻ dao động từ 10-12 SGD/một phần, đủ cho 2 người ăn.
Chai tow kuay
Chai Tao Kway được gọi là bánh cà rốt chiên , món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của những miếng bột gạo và củ cải trắng xắt nhỏ đem hấp lên rồi chiên trên chảo nóng cùng với với hành tây, trứng ốp la, tỏi, sau cùng là tô điểm vài nhánh hành lá hoặc rau mùi cho đẹp mắt.
Khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên vịnh Marina hoặc trung tâm ẩm thực Newton Food Centre là những địa chỉ bỏ túi cho bạn nếu muốn đến Singapore và thưởng thức món này.
Chui Kueh
Chui Kueh là món bánh gạo nước, món bánh này rất mịn và mượt được làm bằng nước và bột gạo, hấp trên hộp thiếc nhỏ. Độ mịn và mượt của bánh cũng chính là tiêu chí để đánh giá độ ngon của bánh.
Ice Kachang
Ice Kachang là món tráng miệng, giải khát rất nên thử khi đặt chân tới Singapore. Nguyên liệu của Ice Kachang gồm có đá bào, đậu đỏ và thạch.
Du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Đến du lich Singapore ngoài việc được thăm quan những cảnh quan thiên nhiên, không gian thành phố trong lành của đất nước sư tử, khách du lich Singapore còn được thưởng thức những món ăn đặc trưng của Singapore. Nếu du khách là những người sành ẩm thực, muốn thưởng thức những món ăn đặc sản thì dưới đây là những lựa chọn không thể bỏ qua.
Char kway teow
Char kway teow là một món ăn rất phổ biến và được ưa chuộng ở Singapore. Món ăn này còn được du khách Việt Nam quen gọi là phở xào nhưng hương vị của Char kway teow lại hoàn toàn khác.
Trước đây Char kway teow được biết đến là món ăn dành cho người có thu nhập thấp vì giá rẻ nhưng lại giàu dinh dưỡng. Với sự phát triển của kinh tế, cùng với thu nhập cao của người dân, món ăn này đã được thêm nhiều thực phẩm hơn khi chế biến. Ngày nay Char kway teow hấp dẫn không chỉ với người dân Singapore mà cả du khách quốc tế.
Cua sốt ớt - Chili Crab
Nếu bạn đã từng một lần đi du lich Singapore mà không thưởng thức món ăn này thì quả thật là đáng tiếc. Cua sốt ớt - Chili Crab được coi là món ăn “quốc hồn quốc túy” của người dân Singapore.
Món ăn này có màu sắc rất đặc trưng của nước sốt cà chua, ớt và trứng. Những con cua to trộn lẫn vào nước sốt trông rất đẹp mắt. Khu ăn uống đối diện trường trung học Mayflower, gần trạm MRT Ang Mo Kio là nơi du khách có thể thưởng thức món ăn đặc sản này với giá cả hợp lý.
Salad rau quả Rojak
Theo tiếng Malaysia thì Rojak có nghĩa là hỗn hộp đặc biệt mô tả các dân tộc đa ký tự của xã hội Singapore và Malaysia. Món ăn này được tạo nên từ dầu cháo quẩy, mực xào, đậu hủ chiên và trứng bắc thảo . Hương vị của món ăn này rất đặc trưng, mà chỉ cần một lần thưởng thức cũng làm ta nhớ mãi.
Cháo ếch Singapore
Là món ăn khá đặc trưng với hương vị nồng nàn, say đắm, cháo ếch được nấu trong một chiếc nồi đất, món ăn thơm ngon với ớt khô xen lẫn ớt tươi và hành lá. Ếch của Singapore to và chắc thịt hơn ếch ở Việt Nam.
Ở Singapore, cháo ếch khá đặc biệt vì thịt ếch chỉ được chế biến khi có khách ăn nên rất tươi ngon và đảm bảo. Giá cả cũng khá rẻ dao động từ 10-12 SGD/một phần, đủ cho 2 người ăn.
Chai tow kuay
Chai Tao Kway được gọi là bánh cà rốt chiên , món ăn này là sự kết hợp hoàn hảo của những miếng bột gạo và củ cải trắng xắt nhỏ đem hấp lên rồi chiên trên chảo nóng cùng với với hành tây, trứng ốp la, tỏi, sau cùng là tô điểm vài nhánh hành lá hoặc rau mùi cho đẹp mắt.
Khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên vịnh Marina hoặc trung tâm ẩm thực Newton Food Centre là những địa chỉ bỏ túi cho bạn nếu muốn đến Singapore và thưởng thức món này.
Chui Kueh
Chui Kueh là món bánh gạo nước, món bánh này rất mịn và mượt được làm bằng nước và bột gạo, hấp trên hộp thiếc nhỏ. Độ mịn và mượt của bánh cũng chính là tiêu chí để đánh giá độ ngon của bánh.
Ice Kachang
Ice Kachang là món tráng miệng, giải khát rất nên thử khi đặt chân tới Singapore. Nguyên liệu của Ice Kachang gồm có đá bào, đậu đỏ và thạch.
Thứ Sáu, 9 tháng 5, 2014
Tìm hiểu về đất nước Singapore
Singapore có nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp hãy một lần đặt chân đến nơi này để chiêm ngưỡng được vẻ đẹp rực rỡ của nơi này. Một số khái quát về thành phố Singapore:
1) Về Lịch Sử:
Tên Singapore xuất phát từ Singapura trong tiếng Malaysia (hay tiếng Malay), vốn được lấy từ nguồn gốc của chữ Phạn là singa (sư tử) và pura (thành phố). Từ đó Singapore được biết với cái tên Thành phố Sư Tử. Tên gọi này bắt nguồn từ một vị hoàng tử tên là Sang Nila Utama. Theo truyền thuyết, vị hoàng tử này nhìn thấy một con sư tử là sinh vật sống đầu tiên trên hòn đảo và do đó đặt tên cho hòn đảo là Thành phố Sư Tử (Singapura).
Năm 1819, ông Thomas Stamford Raffles, một viên chức của công ty East India (của Anh), đã kí một thỏa thuận với vua của Johor. Ông đồng thời thiết lập Singapore trở thành một trạm thông thương buôn bán và nơi định cư, sau này đã nhanh chóng phát triển và thu hút sự di dân từ nhiều chủng tộc khác nhau. Singapore sau đó đã trở thành thuộc địa của Anh năm 1867. Sau một chuỗi các hoạt động mở mang lãnh thổ, Đế quốc Anh nhanh chóng đưa Singapore trở thành một trung tâm tập trung và phân phối dựa vào vị trí rất quan trọng của nó trên con đường biển nối giữa châu Âu và Trung Quốc.
2) Về kinh tế:
Singapore hầu như không có tài nguyên, nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài. Singapore chỉ có ít than, chì, nham thạch, đất sét; không có nước ngọt; đất canh tác hẹp, chủ yếu để trồng cao su, dừa, rau và cây ăn quả, do vậy nông nghiệp không phát triển, hàng năm phải nhập lương thực, thực phẩm để đáp ứng nhu cầu ở trong nước. Singapore có cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp phát triển cao hàng đầu châu Á và thế giới như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến và lắp ráp máy móc tinh vi. Singapore có 12 khu vực công nghiệp lớn, trong đó lớn nhất là Khu công nghiệp Jurong. Singapore là nước hàng đầu về sản xuất ổ đĩa máy tính điện tử và hàng bán dẫn. Singapore còn là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảnh hàng đầu ở châu Á. Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân). Singapore cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.
Singapore được coi là Quốc đảo xanh, là quốc gia sạch đẹp nhất thế giới với môi trường trong lành và thảm thực vật phong phú. Đây là một số điểm du lịch tại Singapore rất là đẹp.
1) Đảo Sentosa:
Thăm Singapore, bạn không thể bỏ qua đảo Sentosa , là nơi kết hợp hoàn hảo giữa một khu vui chơi giải trí nhiệt đới, công viên thiên nhiên và trung tâm di sản.
Đầu tiên quý khách sẽ tham quan Đỉnh Faber (Mountain Faber), đỉnh cao nhất của đảo quốc Singapore và là nơi khởi đầu đường xe cáp sang đảo Sentosa. Du khách có dịp ngắm toàn cảnh hải cảng, đảo Sentosa và khu vực phía Nam Singapore từ trên cao.
Tượng Ngư Sư Merlion lần đầu tiên được thiết kế như là một biểu tượng của Hiệp hội Quảng bá Du lịch Singapore (STPB) vào năm 1964 - với chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn được đúc bằng xi măng fondue, hình ảnh con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên ngọn sóng nhanh chóng trở thành biểu tượng của đảo quốc Singapore trên thế giới.
2) ĐU QUAY SINGAPORE FLYER
Cao 165m, Singapore Flyer là chiếc đu quay lớn nhất thế giới. Nếu tới quốc gia này, bạn cũng nên đi thử để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố với những tòa nhà chọc trời, nhất là vào buổi tối để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh về đêm của đảo quốc sư tử. Giá vé cho một lần đi khoảng 29,50 đôla Sing trong thời gian 30 phút. Sau khi trở lại mặt đất, bạn nên ăn tối ở Seafood Paradise.
3) PHIM TRƯỜNG UNIVERSAL
Không gian rộng lớn còn lại ưu tiên cho các du khách nhỏ tuổi. Trẻ em sẽ có cơ hội được thăm thú những quang cảnh mình từng say mê qua các bộ phim nổi tiếng của thế giới. Trong ảnh là cổng vào Công viên kỷ Jura.
1) Về Lịch Sử:
Tên Singapore xuất phát từ Singapura trong tiếng Malaysia (hay tiếng Malay), vốn được lấy từ nguồn gốc của chữ Phạn là singa (sư tử) và pura (thành phố). Từ đó Singapore được biết với cái tên Thành phố Sư Tử. Tên gọi này bắt nguồn từ một vị hoàng tử tên là Sang Nila Utama. Theo truyền thuyết, vị hoàng tử này nhìn thấy một con sư tử là sinh vật sống đầu tiên trên hòn đảo và do đó đặt tên cho hòn đảo là Thành phố Sư Tử (Singapura).
Năm 1819, ông Thomas Stamford Raffles, một viên chức của công ty East India (của Anh), đã kí một thỏa thuận với vua của Johor. Ông đồng thời thiết lập Singapore trở thành một trạm thông thương buôn bán và nơi định cư, sau này đã nhanh chóng phát triển và thu hút sự di dân từ nhiều chủng tộc khác nhau. Singapore sau đó đã trở thành thuộc địa của Anh năm 1867. Sau một chuỗi các hoạt động mở mang lãnh thổ, Đế quốc Anh nhanh chóng đưa Singapore trở thành một trung tâm tập trung và phân phối dựa vào vị trí rất quan trọng của nó trên con đường biển nối giữa châu Âu và Trung Quốc.
2) Về kinh tế:
Singapore hầu như không có tài nguyên, nguyên liệu đều phải nhập từ bên ngoài. Singapore chỉ có ít than, chì, nham thạch, đất sét; không có nước ngọt; đất canh tác hẹp, chủ yếu để trồng cao su, dừa, rau và cây ăn quả, do vậy nông nghiệp không phát triển, hàng năm phải nhập lương thực, thực phẩm để đáp ứng nhu cầu ở trong nước. Singapore có cơ sở hạ tầng và một số ngành công nghiệp phát triển cao hàng đầu châu Á và thế giới như: cảng biển, công nghiệp đóng và sửa chữa tàu, công nghiệp lọc dầu, chế biến và lắp ráp máy móc tinh vi. Singapore có 12 khu vực công nghiệp lớn, trong đó lớn nhất là Khu công nghiệp Jurong. Singapore là nước hàng đầu về sản xuất ổ đĩa máy tính điện tử và hàng bán dẫn. Singapore còn là trung tâm lọc dầu và vận chuyển quá cảnh hàng đầu ở châu Á. Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm 40% thu nhập quốc dân). Singapore cũng được coi là nước đi đầu trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế tri thức.
Singapore được coi là Quốc đảo xanh, là quốc gia sạch đẹp nhất thế giới với môi trường trong lành và thảm thực vật phong phú. Đây là một số điểm du lịch tại Singapore rất là đẹp.
1) Đảo Sentosa:
Thăm Singapore, bạn không thể bỏ qua đảo Sentosa , là nơi kết hợp hoàn hảo giữa một khu vui chơi giải trí nhiệt đới, công viên thiên nhiên và trung tâm di sản.
Đầu tiên quý khách sẽ tham quan Đỉnh Faber (Mountain Faber), đỉnh cao nhất của đảo quốc Singapore và là nơi khởi đầu đường xe cáp sang đảo Sentosa. Du khách có dịp ngắm toàn cảnh hải cảng, đảo Sentosa và khu vực phía Nam Singapore từ trên cao.
Tượng Ngư Sư Merlion lần đầu tiên được thiết kế như là một biểu tượng của Hiệp hội Quảng bá Du lịch Singapore (STPB) vào năm 1964 - với chiều cao 8,6m và trọng lượng 70 tấn được đúc bằng xi măng fondue, hình ảnh con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên ngọn sóng nhanh chóng trở thành biểu tượng của đảo quốc Singapore trên thế giới.
2) ĐU QUAY SINGAPORE FLYER
Cao 165m, Singapore Flyer là chiếc đu quay lớn nhất thế giới. Nếu tới quốc gia này, bạn cũng nên đi thử để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố với những tòa nhà chọc trời, nhất là vào buổi tối để chiêm ngưỡng vẻ đẹp lung linh về đêm của đảo quốc sư tử. Giá vé cho một lần đi khoảng 29,50 đôla Sing trong thời gian 30 phút. Sau khi trở lại mặt đất, bạn nên ăn tối ở Seafood Paradise.
3) PHIM TRƯỜNG UNIVERSAL
Không gian rộng lớn còn lại ưu tiên cho các du khách nhỏ tuổi. Trẻ em sẽ có cơ hội được thăm thú những quang cảnh mình từng say mê qua các bộ phim nổi tiếng của thế giới. Trong ảnh là cổng vào Công viên kỷ Jura.
Thứ Năm, 8 tháng 5, 2014
Chùa Sakya Muni Buddha Gaya
Ngôi chùa của một nghìn bóng đèn. Là một trong những ngôi chùa thờ Phật được nhiều người thăm viếng và đáng chú ý nhất ở Singapore, Chùa Sakya Muni Buddha Gaya thường được biết đến với tên gọi Ngôi chùa của 1.000 bóng đèn. Được xây dựng vào năm 1927 bởi nhà sư người Thái tên là Vutthisara, bạn sẽ nhận ra những ảnh hưởng mạnh mẽ của Thái Lan trong phong cách kiến trúc và trang trí của ngôi chùa. Bước vào đây và bạn sẽ chú ý ngay đến bức tượng Phật cao 15 m uy nghi, xung quanh là một dãy đèn dài dường như vô tận.
Dưới chân tượng có một bức tranh tường miêu tả những cột mốc quan trọng trong cuộc đời Đức Phật. Trong căn phòng phía sau bức tượng là hình ảnh Đức Phật nằm tuyệt đẹp. Hình ảnh uy nghi này không chỉ thu hút các ánh đèn máy ảnh mà kích cỡ thật của bức tượng còn truyền cảm hứng cho không chỉ những người sùng đạo, mà cho bất kỳ ai có thể đánh giá đúng phong cách kiến trúc tuyệt vời của nó.
Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
Hàng ngày 8h sáng - 4h45 chiều
PHÍ VÀO CỬA
Miễn phí
ĐẶC ĐIỂM
Vào cửa miễn phí, Phù hợp với gia đình
TỐT CHO
Văn hóa, Lịch sử, Bản sắc địa phương
DÀNH CHO
Tượng Phật
ĐỊA CHỈ
366 Đường Race Course Singapore 218636
Phone(65) 6294 0714
Dưới chân tượng có một bức tranh tường miêu tả những cột mốc quan trọng trong cuộc đời Đức Phật. Trong căn phòng phía sau bức tượng là hình ảnh Đức Phật nằm tuyệt đẹp. Hình ảnh uy nghi này không chỉ thu hút các ánh đèn máy ảnh mà kích cỡ thật của bức tượng còn truyền cảm hứng cho không chỉ những người sùng đạo, mà cho bất kỳ ai có thể đánh giá đúng phong cách kiến trúc tuyệt vời của nó.
Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
Hàng ngày 8h sáng - 4h45 chiều
PHÍ VÀO CỬA
Miễn phí
ĐẶC ĐIỂM
Vào cửa miễn phí, Phù hợp với gia đình
TỐT CHO
Văn hóa, Lịch sử, Bản sắc địa phương
DÀNH CHO
Tượng Phật
ĐỊA CHỈ
366 Đường Race Course Singapore 218636
Phone(65) 6294 0714
Thứ Tư, 7 tháng 5, 2014
Cùng tới thăm Bảo tàng Nghệ Thuật Singapore
Bảo tàng Mỹ thuật Singapore nằm trong một ngôi trường lịch sử được sửa sang lại rất ấn tượng (Viện St Joseph trước kia). Được khai trương vào năm 1996, bảo tàng có 13 phòng triển lãm và hơn 4.000 tác phẩm nghệ thuật, làm thành bộ sưu tập lớn nhất trong khu vực về nền mỹ thuật Đông Nam Á ở thế kỷ 20.
Đặc điểm: Là nơi trưng bày bộ sưu tập mỹ thuật quốc gia của Singapore
Địa điểm: 71 Bras Basah Road Singapore 189555
Giờ Mở cửa: Thứ Hai - Chủ nhật: 10h – 19h; Thứ Sáu (có giờ tăng cường): 19h – 21h.Vào cửa miễn phí sau 19h
Vé vào cửa: 8 SGD/ Người lớn; 4 SGD/ Trẻ em (6 – 16 tuổi), người già
Chỉ Dẫn: Đi tàu điện ngầm MRT đến ga Dhoby Ghaut (NS24) hay ga City Hall (NS25/EW13) và đi bộ về phía đường Bras Basah.
Đặc điểm: Là nơi trưng bày bộ sưu tập mỹ thuật quốc gia của Singapore
Địa điểm: 71 Bras Basah Road Singapore 189555
Giờ Mở cửa: Thứ Hai - Chủ nhật: 10h – 19h; Thứ Sáu (có giờ tăng cường): 19h – 21h.Vào cửa miễn phí sau 19h
Vé vào cửa: 8 SGD/ Người lớn; 4 SGD/ Trẻ em (6 – 16 tuổi), người già
Chỉ Dẫn: Đi tàu điện ngầm MRT đến ga Dhoby Ghaut (NS24) hay ga City Hall (NS25/EW13) và đi bộ về phía đường Bras Basah.
Ăn uống (món ăn + địa điểm ăn uống) ở Singapore
Đặc trưng là một quốc gia đa văn hóa, Singapore phong phú với nhiều hương vị ẩm thực khác nhau. Dạo một vòng quanh các khu dân cư, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp nét đa dạng ẩm thực Singapore thể hiện trong vô số các món ăn mong phong cách Trung Hoa, Mã Lai, Ấn Độ, Peranakan và rất nhiều nơi khác trên thế giới. Thật thú vị khi có thể thưởng thức rất nhiều văn hóa ẩm thực từ khắp nơi ngay trên chính mảnh đất Singapore, phải không? Alehap xin gợi ý cho bạn một vài món ăn và địa điểm ăn uống mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến hành trình này:
Cua sốt ớt
Đây được mệnh danh là món ăn độc đáo, có một không hai của Singapore. Trải qua hơn 50 năm lịch sử, Cua sốt ớt được công nhận là món ăn đại diện cho Đảo quốc Sư Tử. Điều làm nên nét khác biệt và độc đáo của món ăn này là nước xốt ngòn ngọt, cay nồng và thơm lừng được làm từ ớt và tương cà, sẽ đánh thức khẩu vị và thỏa mãn vị giác của bạn. Một số địa điểm tốt nhất có thể lui tới để thưởng thức món ăn tuyệt hảo này là Nhà Hàng Hải Sản No Signboard Seafood, Jumbo Seafood hoặc Long Beach Seafood ở Làng ẩm thực East Coast Lagoon nằm ngay cạnh bờ biển tại Công Viên East Coast. Ngoài ra, một địa điểm nữa để thưởng thức Cua sốt ớt với giá cả mềm hơn nhưng không kém phần chất lượng là ở khu ẩm thực Angmokio.
Bánh mì nướng Kaya
Cũng giống như Chilli crab, bánh mì nướng Kaya là một trong những món ăn được chọn làm đại diện cho ẩm thực ở đảo quốc sư tử. Kaya còn được biết đến với danh hiệu "bữa sáng quốc gia", khi bánh Kaya dùng với cà phê hoặc trà nóng được xem như món ăn sáng lý tưởng nhất ở Singapore. Về cơ bản, bánh Kaya cũng như bánh mì sandwich nướng, nhưng nó được biến tấu thêm với mùi trứng sữa béo ngây ở vỏ bánh, cùng nhân bánh sóng sánh thơm phức hương lá dứa. Kaya hấp dẫn nhất ở sự kết hợp các nguyên liệu và hương vị Á - Âu này.
Cháo ếch
Bên cạnh Cua sốt ớt, cháo ếch của Singapore cũng được đánh giá là món ăn “một lần – nhớ mãi”. Cháo ếch thường được dọn ra với hai nồi đất, một là cháo trắng và một là ếch kho giống như kho tộ. Cháo trắng nóng hỏi ăn kèm ếch kho mằn mặn, thơm mùi dầu hào và cay nồng của ớt trong những ngày mưa phùn ẩm ướt thật không còn gì bằng. Bạn có thể đến khu Gey lang, cụ thể là lorong 9 để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Laska lemak
Có nguồn gốc từ người Peranakan (người Hoa định cư dọc eo biển Malacca), được làm bằng nước sốt cốt dừa béo ngậy. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Laska lemak ở khắp các trung tâm ăn uống ở Singapore.
Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam Singapore được cải biên từ công thức của người Hoa nhập cư từ tỉnh Hải Nam, phía Nam Trung Quốc. Món ăn này rất đơn giản: gồm có các miếng gà trắng hấp chặt vừa miếng, cơm trắng dẻo thơm nấu từ gạo được rang sơ qua với mỡ gà và nấu bằng nước luộc thịt gà, nước tương nhạt hoặc đậm màu và một chút tiêu xay cùng sốt gừng thơm ngon. Món này thường được dùng kèm với một tô nước luộc gà, mấy lát dưa leo, ớt với nước tương đậm màu và một chút xốt gừng, một đĩa cơm gà thơm ngon có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều trung tâm ẩm thực khắp đảo quốc như Trung tâm ăn uống Maxwell Road, Trung tâm Cơm gà Hải Nam Tian Tian và các nhà hàng như Boon Tong Kee, Nhà hàng cơm gà Big Bird tại Balmoral Plaza, Wee Nam Kee tại Novena Ville và Chatterbox tại Khách sạn Mandarin Orchard.
Bak Kut Teh
Bak Kut Teh có nghĩa là “trà thịt sườn”, món này bao gồm sườn heo nhiều thịt được hầm trong với một loại nước dùng đặc biệt làm từ thảo mộc và gia vị. Bạn có thể tìm thấy một số nhà hàng bak kut teh nổi tiếng trên đường Balestier (Founder Bak Kut Teh, số 347 đường Balestier), đường Rangoon Road (Ng Ah Sio Pork Ribs Eating House, số 8 đường Rangoon) và đường Joo Chiat (Sin Heng Bak Koot Teh, số 439 đường Joo Chiat) và phục vụ cả ngày. Bạn có thể ăn với cơm hoặc bún và phổ biến nhất là ăn với you tiao (giò cháo quẩy).
Về nước uống, bạn có thể yên tâm vô tư uống nước máy ở bất cứ nơi nào trên đảo quốc Sư Tử vì nước máy ở đây rất sạch và an toàn. Ngoài ra, nếu muốn thưởng thức những thức uống mang đậm phong cách Singapore, hãy thử qua Singapore Sling ở khách sạn Raffles, OverEasy ở One Fullerton hay Orgo ở Esplanade.
Cua sốt ớt
Đây được mệnh danh là món ăn độc đáo, có một không hai của Singapore. Trải qua hơn 50 năm lịch sử, Cua sốt ớt được công nhận là món ăn đại diện cho Đảo quốc Sư Tử. Điều làm nên nét khác biệt và độc đáo của món ăn này là nước xốt ngòn ngọt, cay nồng và thơm lừng được làm từ ớt và tương cà, sẽ đánh thức khẩu vị và thỏa mãn vị giác của bạn. Một số địa điểm tốt nhất có thể lui tới để thưởng thức món ăn tuyệt hảo này là Nhà Hàng Hải Sản No Signboard Seafood, Jumbo Seafood hoặc Long Beach Seafood ở Làng ẩm thực East Coast Lagoon nằm ngay cạnh bờ biển tại Công Viên East Coast. Ngoài ra, một địa điểm nữa để thưởng thức Cua sốt ớt với giá cả mềm hơn nhưng không kém phần chất lượng là ở khu ẩm thực Angmokio.
Bánh mì nướng Kaya
Cũng giống như Chilli crab, bánh mì nướng Kaya là một trong những món ăn được chọn làm đại diện cho ẩm thực ở đảo quốc sư tử. Kaya còn được biết đến với danh hiệu "bữa sáng quốc gia", khi bánh Kaya dùng với cà phê hoặc trà nóng được xem như món ăn sáng lý tưởng nhất ở Singapore. Về cơ bản, bánh Kaya cũng như bánh mì sandwich nướng, nhưng nó được biến tấu thêm với mùi trứng sữa béo ngây ở vỏ bánh, cùng nhân bánh sóng sánh thơm phức hương lá dứa. Kaya hấp dẫn nhất ở sự kết hợp các nguyên liệu và hương vị Á - Âu này.
Cháo ếch
Bên cạnh Cua sốt ớt, cháo ếch của Singapore cũng được đánh giá là món ăn “một lần – nhớ mãi”. Cháo ếch thường được dọn ra với hai nồi đất, một là cháo trắng và một là ếch kho giống như kho tộ. Cháo trắng nóng hỏi ăn kèm ếch kho mằn mặn, thơm mùi dầu hào và cay nồng của ớt trong những ngày mưa phùn ẩm ướt thật không còn gì bằng. Bạn có thể đến khu Gey lang, cụ thể là lorong 9 để thưởng thức món ăn hấp dẫn này.
Laska lemak
Có nguồn gốc từ người Peranakan (người Hoa định cư dọc eo biển Malacca), được làm bằng nước sốt cốt dừa béo ngậy. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy Laska lemak ở khắp các trung tâm ăn uống ở Singapore.
Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam Singapore được cải biên từ công thức của người Hoa nhập cư từ tỉnh Hải Nam, phía Nam Trung Quốc. Món ăn này rất đơn giản: gồm có các miếng gà trắng hấp chặt vừa miếng, cơm trắng dẻo thơm nấu từ gạo được rang sơ qua với mỡ gà và nấu bằng nước luộc thịt gà, nước tương nhạt hoặc đậm màu và một chút tiêu xay cùng sốt gừng thơm ngon. Món này thường được dùng kèm với một tô nước luộc gà, mấy lát dưa leo, ớt với nước tương đậm màu và một chút xốt gừng, một đĩa cơm gà thơm ngon có thể dễ dàng tìm thấy ở rất nhiều trung tâm ẩm thực khắp đảo quốc như Trung tâm ăn uống Maxwell Road, Trung tâm Cơm gà Hải Nam Tian Tian và các nhà hàng như Boon Tong Kee, Nhà hàng cơm gà Big Bird tại Balmoral Plaza, Wee Nam Kee tại Novena Ville và Chatterbox tại Khách sạn Mandarin Orchard.
Bak Kut Teh
Bak Kut Teh có nghĩa là “trà thịt sườn”, món này bao gồm sườn heo nhiều thịt được hầm trong với một loại nước dùng đặc biệt làm từ thảo mộc và gia vị. Bạn có thể tìm thấy một số nhà hàng bak kut teh nổi tiếng trên đường Balestier (Founder Bak Kut Teh, số 347 đường Balestier), đường Rangoon Road (Ng Ah Sio Pork Ribs Eating House, số 8 đường Rangoon) và đường Joo Chiat (Sin Heng Bak Koot Teh, số 439 đường Joo Chiat) và phục vụ cả ngày. Bạn có thể ăn với cơm hoặc bún và phổ biến nhất là ăn với you tiao (giò cháo quẩy).
Về nước uống, bạn có thể yên tâm vô tư uống nước máy ở bất cứ nơi nào trên đảo quốc Sư Tử vì nước máy ở đây rất sạch và an toàn. Ngoài ra, nếu muốn thưởng thức những thức uống mang đậm phong cách Singapore, hãy thử qua Singapore Sling ở khách sạn Raffles, OverEasy ở One Fullerton hay Orgo ở Esplanade.
Thứ Ba, 6 tháng 5, 2014
Ẩm thực Singapore - Nơi hội tụ của nhiều hương vị
Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á, ẩm thực Singapore vô cùng phong phú với nhiều món ăn đến từ các quốc gia khác nhau. Ghé thăm các khu sắc tộc, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món ăn đặc trưng của người Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Peranakan… Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn phương Tây hiện đại thì có thể tìm đến những nhà hàng khách sạn lớn.
Khung cảnh Singapore.
Các món ăn Singapore được bày biện trên bàn khá đẹp mắt.
Món ăn Malaysia chế biến theo phong cách Hồi giáo, thức ăn chay của vùng Nam Ấn, món cơm trộn của miền Bắc Ấn, món điểm tâm của người Quảng Châu, vịt quay Bắc Kinh, mì Phúc Kiến hay cơm gà Hải Nam… tất cả đều có mặt trên đảo quốc Sư tử.
Gà hấp kiểu Singapore.
Cua sốt ớt
Bước chân lên đảo quốc này, dạo quanh khắp các trung tâm ẩm thực, nhà hàng, bạn sẽ nhận thấy rằng món ăn Trung Quốc là mảng chính của ẩm thực Singapore. Người Trung Quốc tin vào việc kết hợp các nguyên liệu để tăng cường hòa hợp âm dương trong món ăn. Bất cứ một món ăn nào cũng mang ý nghĩa riêng như mì sợi tượng trưng cho sự trường thọ, hào tượng trưng cho điềm may và cá tượng trưng cho thịnh vượng phát đạt.
Ở Singapore, việc thưởng thức từ những món ăn như vịt quay Bắc Kinh, mì Phúc Kiến, cho đến những món cay Tứ Xuyên hay những món ăn của người Triều Châu và cả những món đặc sản địa phương như cua chiên ớt, canh sườn hầm thuốc bắc, gỏi rau quả Rojak… đều không có gì là khó. Những món ăn đến từ miền Nam và miền Bắc Ấn Độ đều có thể tìm thấy tại nơi đây, thậm chí món cá ri đầu cá rất nổi tiếng của miền Nam Ấn lại là một món ăn đặc sắc, rất được yêu thích ở Singapore bởi hương vị cay đậm đà của nó.
Những món ăn Malaysia với nhiều loại thảo dược và gia vị khác nhau cũng được nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của từng địa phương trên đảo quốc. Ẩm thực độc đáo của người Peranakan hay còn gọi là ẩm thực Nonya mang đến sự pha trộn các hương vị ẩm thực Trung Hoa,Malaysia và Indonesia, cũng du nhập vào Singapore. Cà ri gà ayam buah keluak, mì sợi laksa là những món ăn Peranakan mà bạn không nên bỏ qua khi tới Singapore. Và nếu bạn thích thú hơn với mì Ý, hay đồ ăn Pháp thì cũng không quá khó để kiếm tìm.
Nonya – món ăn chịu ảnh hưởng bởi Trung Quốc và Malaysia.
Cua sốt tiêu đen – món ăn được ưa thích.
Đón nhận rất nhiều nét văn hóa ẩm thực khác nhau, ẩm thực Singapore là sự giao thoa hài hòa giữa Đông – Tây tạo nên một nền ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng. Tới Singapore, bạn chắc chắn không nên quên thưởng thức những món ăn được ưa chuộng nhất tại nơi đây như Char Kway Teow, gỏi rau quả Rojak, cơm gà Singapore và bánh cà rốt. Chúng mình cùng điểm qua những món này nhé!
Hủ tiếu xào Char Kway Teow là món ăn “khoái khẩu” của người dân Singapore đấy các bạn ạ! Trước đây, Char kway teow được coi là món ăn của người nghèo bởi khá rẻ, tiện lợi và giàu chất dinh dưỡng. Dần dần, người ta thêm nhiều loại thực phẩm khác nhau khi chế biến món này khiến nó càng trở nên hấp dẫn hơn. Bởi thế, không chỉ người dân Singapore và du khách đến đây đều rất ưa thích món ăn này. Là món ăn phổ biến, được ưa chuộng nên bạn có thể tìm thấy hủ tiếu xào Char kwat teow từ các nhà hàng lớn cho tới các quán ăn bình dân. Nhưng hấp dẫn hơn cả là thưởng thức món ăn này tại những quán ăn truyền thống lâu năm.
Hủ tiếu xào – món ăn khoái khẩu nhất của người Singapore
Gỏi rau quả Rojak – món ăn đặc trưng của đảo quốc Sư tử.
Carrot Cake – bánh cà rốt là món bánh phổ biển ở Singapore được ăn ở cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Là một trong những món ăn chay lý tưởng, ngoài ra bạn có thể yêu cầu thêm vào hay bỏ bớt một số loại hương vị tùy theo ý thích mà không hề làm mất đi hương vị đặc trưng của bánh. Đây là một món bánh mang đậm tính truyền thống của đảo quốc Sư tử, và cũng là một trong những món ăn khiến cho du khách nhớ mãi không thôi.
Món ăn chay lí tưởng.
Chế biến theo yêu cầu.
Tiếp xúc với nền văn hóa ẩm thực Singapore sẽ đem lại cho bạn cảm giác như thể đang đi vòng quanh thế giới mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian ngồi trên máy bay. Ngay cả những món ăn từ Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam đến Mông Cổ, hay những món ăn phương Tây hiện đại, tất cả đều hội tụ ở Singapore.
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)