Chủ Nhật, 30 tháng 11, 2014

Ẩm thực singapore - những món ăn ngon hấp dẫn.

Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á, ẩm thực Singapore vô cùng phong phú với nhiều món ăn đặc trưng của người Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Peranakan.

Hủ tiếu xào Char Kway Teow


Đây là món ăn “khoái khẩu” của người dân Singapore đấy các bạn ạ! Trước đây, Char kway teow được coi là món ăn của người nghèo bởi khá rẻ, tiện lợi và giàu chất dinh dưỡng. Dần dần, người ta thêm nhiều loại thực phẩm khác nhau khi chế biến món này khiến nó càng trở nên hấp dẫn hơn. Bởi thế, không chỉ người dân Singapore và du khách đến đây đều rất ưa thích món ăn này.

Gỏi rau quả Rojak


Gỏi rau quả Rojak hay còn gọi là salad rau quả Rojak.Rojak theo cách nói của người Malaysia có nghĩa là hỗn hợp đặc biệt thường được sử dụng để mô tả các dân tộc đa ký tự của xã hội Singapore và Malaysia. Với ý nghĩa như vậy, Rojak đã trở thành một món ăn đặc trưng trong ẩm thực đảo quốc. Rojak Singapore gồm có dầu cháo quẩy, mực xào, đậu hủ chiên và trứng bắc thảo, ăn có vị rất độc đáo làm ta nhớ mãi.

Cơm gà Singapore (Hainanese chicken rice)


Có nguồn gốc từ Hải Nam, sau khi du nhập vào Singapore đã có nhiều thay đổi và trở thành món cơm gà Singapore. Điểm nhấn của món cơm gà này chính là cách gà được luộc cùng một số gia vị thơm, cộng thêm mùi hương đặc biệt và nhẹ nhàng của dầu vừng. Cơm được nấu từ nước dung gà nên món cơm rất thơm, béo, ngậy. Bất cứ khu tiệm ăn nào ở Singapore cũng có món này, đơn giản, thuận tiện, với giá khoảng 5 đô Sing, bạn đã có thể thưởng thức món ăn ngon miệng này rồi.

Carrot Cake

Bánh cà rốt là món bánh phổ biển ở Singapore được ăn ở cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Là một trong những món ăn chay lý tưởng, ngoài ra bạn có thể yêu cầu thêm vào hay bỏ bớt một số loại hương vị tùy theo ý thích mà không hề làm mất đi hương vị đặc trưng của bánh. Đây là một món bánh mang đậm tính truyền thống của đảo quốc Sư tử, và cũng là một trong những món ăn khiến cho du khách nhớ mãi không thôi.

Cháo ếch Singapore


Nếu bạn đến Singapore vào những ngày trời mưa phùn, hay se lạnh thì không thể nào không thưởng thức món cháo ếch, Món này thường được dọn ra với 2 nồi đất, một bên là cháo trắng, nồi còn lại là ếch được kho tộ sóng sánh mềm và thơm phức. Cháo trắng ăn nóng kèm theo ếch kho mằn mặn thơm mùi dầu hào, cùng vị cay nồng của hương ớt chắc hẳn sẽ khiến bạn ấm lòng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét