Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Văn hóa Ấn Độ sặc sỡ và phong phú

Là nhóm dân tộc lớn thứ 3 Singapore, người Ấn chiếm khoảng 9,2% dân số đất nước. Một điều thú vị là Singapore ngày nay là quốc gia có cộng đồng người Ấn sống ở nước ngoài đông đảo nhất so với những nơi khác. Đa số người Ấn nhập cư vào Singapore sau năm 1819. Trước đây người nhập cư gốc Ấn là những người nhập cư tạm thời như công nhân, binh lính, tù nhân nhưng từ giữa thế kỷ 20 cho đến nay thì cộng đồng người Ấn đã hình thành ổn định.

Vuan

Singapore trở thành ngôi nhà chung của hầu hết các nhóm dân tộc chính của Ấn Độ. Nhóm dân tộc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cộng đồng người Ấn tại Singapore hiện nay có nguồn gốc từ vùng Nam Ấn. 58% cư dân gốc Ấn ở Singapore là những người Ta-mil. Các nhóm thiểu số gốc Ấn khác gồm có người Malayalee, Punjabis, Sindhis và Gujaratis.

Người Ấn ở Singapore nói chung khá tích cực trong việc gìn giữ và phát huy tôn giáo, tập quán và lễ hội của mình để duy trì sự gắn kết với quốc gia nguồn cội. Hầu hết họ đều xem Khu Tiểu Ấn là ngôi nhà thứ hai của mình.

Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2014

Salad trộn rau quả - Rojak ( Singapore)

Ai có thể nghĩ rằng những người Singapore bán hàng rong có thể thành công đến thế khi thưởng thức món rau trộn của người Indonesia và chế biến lại thành một món ăn lạ miệng & độc đáo. Được gọi là Rujak trong tiếng Indonesia, món rojak của Singapore lại gồm có bánh giò cháo quẩy, mực xào, đậu hủ chiên và cả trái thùa. Cách làm đơn giản hơn của người Java chỉ gồm có trái cây và rau quả



Cách Chế biến:

- Nguyên liệu: dưa chuột, dứa thái miếng. su hào gọt vỏ thái miếng nhọn. Giá đỗ trần qua nước sôi, rau bìm bìm, mực nang thái miếng. đậu phụ rán, tương đen, ớt băm nhuyễn hoặc tương ớt. nước đưưòng, nước cốt me, nước cốt chanh. lạc rang giã nhỏ. Gừng hồng thái sợi nhỏ. Quẩy nóng.

- Thực hiện: Làm mềm bột tôm đen (black prawn paste) trong bát với vài muỗng nước nóng. Thêm ớt, nước me, đường và nước chanh vào bột tôm nhão, khuấy liên tục cho đến khi nước xốt quánh lại. Cuối cùng, thêm vào đậu phộng và gừng. Nêm nếm cho vừa miệng. Nước trộn rau phải có sự kết hợp hài hòa giữa vị mặn, chua và ngọt.

Cắt dưa, dứa và gừng thành miếng nhỏ vừa miệng. Cho giá và rau bìm bìm vào nước sôi hoặc lò vi ba và trụng trong 2 phút. Cho giò cháo quẩy và đậu hủ chiên vào lò nướng, điều chỉnh nhiệt độ dưới 100oC và nướng trong 10 phút cho giòn. Xắt thành miếng nhỏ.

Trộn món ăn này bằng cách cho rau vào bát, tiếp theo sau đó là trái thùa và mực. Cho giò cháo quẩy và đậu hủ chiên lên trên. Rưới nước tương đậu phộng và tương vào hỗn hợp rau quả và trộn đều.

Địa Chỉ cho bạn: đây là một món ăn rất phổ biến ở Singapore , vì vậy việc tìm ăn món rojak ở quán ăn gần bạn không phải là việc quá khó. Tuy các quán ăn rojak ngon nhất nằm bên ngoài thành phố (ở các vùng dân cư như Bukit Merah và Katong) nhưng vẫn có những địa chỉ khá ngon trong khu Trung Tâm Thương Mại CBD hay tại khu vực Đường Orchard.x

Thứ Năm, 25 tháng 9, 2014

Trải nghiệm cuộc sống “làng quê” ở Pulau Ubin

Ngược dòng quá khứ trở về với cuộc sống bình dị ở Pulau Ubin, ngôi làng cuối cùng hay còn gọi là “kampong” ở Singapore. Đến thăm nơi đây, ngắm nhìn những ngôi nhà gỗ già nua cũ kỹ, bạn sẽ có cảm giác ngược dòng thời gian về những năm 60 của thế kỷ trước, khi mọi thứ đều đơn giản hơn nhiều. Nằm ở ngoài khơi Bờ biển Đông Bắc Singapore, cách đến đây nhanh nhất là đi tàu tiếp phẩm từ Bến phà Changi Point.

Cái tên Pulau Ubin có nghĩa là “Đảo granite” trong tiếng Ma-Lai; không lấy gì làm ngạc nhiên khi ở đây có rất nhiều mỏ đá bị bỏ hoang. Mặc dù cảm giác thư thái bách bộ ở đây rất tuyệt vời nhưng cách tốt nhất để khám phá Pulau Ubin là thuê một chiếc xe đạp và đạp vòng vòng quanh đảo.

Pulau

Để có những giây phút thư thái, tránh xa những ồn ào náo nhiệt của cuộc sống thị thành, hãy đến thăm Khu nghỉ dưỡng Celestial Resort bên bờ Tây Nam của đảo Pulau Ubin. Thuê một chiếc ô tô hay một chiếc xe đạp, di chuyển một quãng ngắn xuyên qua rừng là tới khu nghỉ dưỡng, nơi bạn có thể tận hưởng một loạt các hoạt động ngoài trời và thể thao dưới nước.

Một địa điểm thu hút du khách trên hòn đảo này là dải đất liên triều ở Chek Jawa, nơi có hệ sinh thái, động thực vật cực kỳ hiếm. Bạn cũng có thể theo những chuyến đi có hướng dẫn hay những cuộc bách bộ giữa thiên nhiên trong thời gian lưu lại trên đảo Pulau Ubin, nhưng để tránh lũ muỗi, hãy nhớ mang theo thật nhiều thuốc đuổi côn trùng.

Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
8h30 sáng - 6h chiều hàng ngày
WEBSITE
http://www.nparks.gov.sg/...
PHÍ VÀO CỬA
Vào cửa tự do (Đi tàu tiếp phẩm $2.50 một người)
ĐẶC ĐIỂM
Vào cửa tự do, Phù hợp cho gia đình
TỐT CHO
Thiên nhiên, Lịch sử, Đời sống hoang dã
DÀNH CHO
Di tích lịch sử
TOUR ĐI BỘ/ĐI XE ĐẠP CÓ HƯỚNG DẪN
http://www.betelbox.com/tour-nature-walk.htm
ĐỊA CHỈ
Pulau Ubin Singapore 000701
Phone(65) 6542 4108

Thứ Tư, 24 tháng 9, 2014

Singapore lung linh từ những quán bar trên cao


Sau một ngày mệt lừ vì tham quan và shopping, hãy tận hưởng buổi tối thư giãn ở Singapore trên những quán bar thú vị dưới đây:

 Tầng 33 tòa nhà 8 Marina Boulevard #33-01 Marina Bay Financial Centre Tower 1 Singapore.

Orgo Bar and Restaurant ở địa chỉ 8 Raffles Avenue #04-01 Esplanade-Theaters on the Bay, Roof Terrace Singapore.

                                Bar 1-Altitude ở số 1 Raffles Place Singapore.

                Club Cin Cin số 43 Siloso Beach Walk Rooftop, iFly Singapore Singapore.

                                  Halo - Hotel 231 Outram Road Singapore.

KUDÉTA Singapore Skybar SkyPark at Marina Bay Sands, Tower 3 1 Bayfront Avenue Singapore.

       Lantern - The Fullerton Bay Hotel Singapore 80 Collyer Quay Singapore.



Prelude Rooftop Bar Boathouse & Prelude 3 Fullerton Rd #04-01 The Waterboat House Rooftop Singapore.

Thứ Ba, 23 tháng 9, 2014

Văn hoá Ấn Độ ở Singapore

Là nhóm dân tộc lớn thứ 3 Singapore, người Ấn chiếm khoảng 9,2% dân số đất nước. Một điều thú vị là Singapore ngày nay là quốc gia có cộng đồng người Ấn sống ở nước ngoài đông đảo nhất so với những nơi khác. Đa số người Ấn nhập cư vào Singapore sau năm 1819. Trước đây người nhập cư gốc Ấn là những người nhập cư tạm thời như công nhân, binh lính, tù nhân nhưng từ giữa thế kỷ 20 cho đến nay thì cộng đồng người Ấn đã hình thành ổn định.

Vuan

Singapore trở thành ngôi nhà chung của hầu hết các nhóm dân tộc chính của Ấn Độ. Nhóm dân tộc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong cộng đồng người Ấn tại Singapore hiện nay có nguồn gốc từ vùng Nam Ấn. 58% cư dân gốc Ấn ở Singapore là những người Ta-mil. Các nhóm thiểu số gốc Ấn khác gồm có người Malayalee, Punjabis, Sindhis và Gujaratis.

Người Ấn ở Singapore nói chung khá tích cực trong việc gìn giữ và phát huy tôn giáo, tập quán và lễ hội của mình để duy trì sự gắn kết với quốc gia nguồn cội. Hầu hết họ đều xem Khu Tiểu Ấn là ngôi nhà thứ hai của mình.

Vòng quay khổng lồ Singapore Flyer

Nằm ở Vịnh Marina, đu quay Singapore tương đương với độ cao của tòa nhà 42 tầng. Đứng ở độ cao chóng mặt 165m, bạn sẽ cảm nhận được cảnh vật tuyệt đẹp của bầu trời Singapore: Vịnh Marina kỳ vĩ, những tòa nhà chọc trời, màu xanh của rừng nhiệt đới và những ánh đèn không ngừng nhấp nháy trên bầu trời huyền ảo.

1
Vòng quay khổng lồ Singapore Flyer có độ cao tương đương với 1 tòa nhà 42 tầng

Trên bánh xe đu quay Singapore Flyer lắp 28 cabin chở khách. Mỗi cabin này có kích thước tương đương một chiếc ôtô buýt lớn, có lắp máy điều hòa không khí, chứa được 28 người mỗi lượt. Mỗi vòng quay của bánh xe đu kéo dài đúng 30 phút nên cứ mỗi giờ bánh xe đu quay tải được khoảng 1.000 người lên độ cao 165m để ngắm cảnh thành phố với tầm nhìn xa tới 45km. Cũng do cabin lớn như vậy nên du khách có thể đi lại trong cabin mà ngắm cảnh từ nhiều góc độ của thành phố Singapore. Nhờ đó khách chơi đu không có cảm giác chóng mặt, không cảm thấy cabin bị lắc, xóc khi vận hành lên cao.

2
Mỗi cabin đều lắp máy điều hòa không khí, chứa được 28 người mỗi lượt.


3
Ngắm toàn cảnh Singapore

Giờ mở cửa: từ 8h30 sáng tới 10h30 tối (hàng ngày)

Chủ Nhật, 21 tháng 9, 2014

Khám phá và thưởng thức ẩm thực khi tới Singapore

Được coi là thủ đô ẩm thực của Châu Á - ẩm thực Singapore phong phú với sự sự giao thoa Đông - Tây. Đến Singapore bạn sẽ bắt gặp khắp nơi các món ăn hấp dẫn dù ngày hay đêm. Món ăn đăc trưng của người Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ... dễ dàng được tìm thấy khi ghé thăm các khu sắc tộc. Các món ăn hiện đại kiểu phương Tây với những nhà hàng khách sạn lớn cũng là một điểm mạnh của ẩm thực đảo quốc Sư tử.

Với những đầu bếp tài giỏi đến từ nhiều nước trên thế giới du khách thực sự được thưởng thức những bữa tiệc thịnh soạn. Hơn thế bữa ăn của bạn còn diễn ra tại những địa điểm tuyệt vời nhất.

Char kway teow

Là một món ăn rất phổ biển và được ưa chuộng ở Singapore. Ở Việt Nam, Char kway teow hay được gọi bằng cái tên phở xào nhưng thực ra đây là món ăn khác hẳn. Trước đây, Char kway teow được coi là món ăn của người nghèo bởi khá rẻ, tiện lợi và giầu chất dinh dưỡng. Theo thời gian cùng với sự phát triển của đất nước người dân đã thêm nhiều loại thực phẩm khi chế biến món ăn. Char kwat teow dần dần đã trở hấp dẫn hơn, giờ đây món ăn này không chỉ là món khoái khẩu của người Singapore mà còn là món ăn hấp dẫn khách du lịch. Ở Singapore bạn có thể bắt gặp các món ăn này ở khắp nơi, từ các nhà hàng lớn cho tới các quán ăn bình dân.



Rojak

Rojak là món salad rau quả thường được tìm thấy tại Malaysia, Singapore và Indonesia. Rojak theo cách nói của người Malaysia có nghĩa là hỗn hợp đặc biệt thường được sử dụng để mô tả các dân tộc đa ký tự của xã hội dân Singapore và Malaysia. Vì thế món ăn này nhanh chóng trở thành 1 món đặc trưng trong ẩm thực đảo quốc. Qua sự chế biến của những người Hoa bán hàng rong, Rojak có mùi vị lạ miệng và độc đáo. Là món ăn nhanh và dễ dàng tìm thấy tại Singapore với giá cả không cao, Rojak khiến khách du lịch khó mà quên được.



Cơm gà Singapore

Có nguồn gốc từ Hải Nam nhưng đã du nhập vào Singapore từ lâu qua nhiều thay đổi đã có trở thành món ăn Cơm gà Singapore. Ở Singapore, người dân ít sử dụng thịt heo (món ăn cấm kị của người Hồi Giáo) thì cơm gà nghiễm nhiên đã trở thành món ăn "không biên giới"của ẩm thực Châu Á, đơn giản, thuận tiện, vừa túi tiền, hương vị gần gũi với khẩu vị của người Á Đông và ngon miệng. Trong món cơm gà này, điểm nhấn của hương vị chính là cách gà được luộc cùng một số gia vị thơm, cộng thêm mùi hương đặc biệt và nhẹ nhàng của dầu vừng. Bên cạnh đó, là cách nấu cơm từ nước dùng gà, cho món cơm thơm, béo, ngọt ngậy. Cơm gà Singapore, khu tiệm ăn nào cũng có, mang tên Hainanese chicken rice.



Carrot Cake

Carrot Cake - bánh cà rốt là món bánh phổ biển ở Singapore được ăn ở cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Món bánh này khá thú vị bởi được chế biến với nhiều hương vị và tùy theo yêu cầu của khách. Bạn có thể yêu cầu thêm các gia vị mà không sợ mất đi hương vị đặc trưng của bánh. Không phải là món ăn cao cấp hay cầu kỳ khi chế biến nhưng bánh cà rốt có sự hấp dẫn của món ăn nhanh tiện lợi mà vẫn mang đậm truyền thống của Singapore với việc dễ dàng tìm thấy và thưởng thức.